Ý nghĩa của màu nâu – Cách phối sơn màu nâu trong các thiết kế

Bạn thường dễ bắt gặp màu nâu ở quanh mình. Đó là gam màu của đất hoặc của gỗ. Bạn có tò mò về ý nghĩa của màu nâu? Hãy cùng tìm hiểu cách ý nghĩa của nó và cách phối màu sơn nâu trong các thiết kế nội ngoại thất qua các chia sẻ từ bài viết này.

Ý nghĩa của màu nâu

Màu nâu là một gam màu trầm ấm. Nó gợi nên sự tin cậy, cảm giác an toàn, và vẻ đẹp sang trọng. Vì nó là gam màu của đất, nên nó cũng sẽ sở hữu sự chắc đặc, giống như một nền tảng không gì lay chuyển. Đây được coi là gam màu thuộc về mùa thu và đông với hình ảnh những chiếc lá rụng xuống, hòa vào nền đất.
Có thể nói, màu nâu chính là màu của sự sinh trưởng. Nó nuôi dưỡng và che chở cho những sự sống ở đất.
Theo nghiên cứu, gam màu này cũng có những tác động nhất định đến tâm lý con người. Khi tiếp xúc với màu nâu, người ta sẽ cảm nhận được sự lành mạnh, an ổn, và bình yên. Đồng thời, màu sắc này cũng thúc đẩy sự cân bằng, đem lại cảm giác ấm áp và thư giãn.

y nghia mau nau
Ý nghĩa của màu nâu trong phong thủy

Ý nghĩa của màu nâu trong phong thủy

Màu nâu được dùng nhiều trong các thiết kế nội ngoại thất và cũng có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy. Gam màu này tượng trưng cho hành Mộc, nên thích hợp với gia chủ có mệnh Mộc hoặc Hỏa. Do Mộc khắc Thổ nên cũng lưu ý tránh sử dụng chọn màu sơn nâu khi sơn nhà đối với gia chủ mang mệnh này.
Hướng nhà thích hợp sử dụng gam màu nâu là Đông, Đông Nam và Nam. Nên tránh sử dụng màu nâu cho nhà nằm hướng Tây, Tây Nam. Vận dụng lựa chọn màu sơn hợp phong thủy sẽ tang vượng khí cho ngôi nhà, tránh được điều xấu.

Cách phối màu sơn nâu cho không gian kiến trúc

mau nau

Màu sơn nâu có thể được sử dụng cho cả nội và ngoại thất của ngôi nhà. Nếu chỉ sử dụng một gam màu duy nhất để sơn nhà thì dễ gây cảm giác đơn điệu. Nên gia chủ cần tính đến các phương án phối màu sơn.
Màu sơn nâu có nhiều cách phối màu. Mà dễ dàng và đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất là phối cùng màu trắng. Nhưng để tạo phong cách và ấn tượng cho ngôi nhà, bạn cũng có thể phối màu nâu cùng các gam màu khác.
Một số cách phối màu sơn với gam nâu: Phối màu nâu và da cam; phối màu sơn nâu và vàng; phối màu sơn nâu và màu hồng; hay phối nâu và xám… Dù lựa chọn phương án phối màu nào thì cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng và tuân thủ các tỷ lệ màu sắc trong kiến trúc.
Trên đây là những ý nghĩa của màu nâu và chia sẻ về cách phối màu sơn nâu mà Tavaco muốn mang tới cho quý khách hàng. Chúc quý khách sẽ có được một không gian sống đẹp và đậm cá tính với gam màu nâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *