Ý nghĩa của màu xanh ngọc – Bật mí cách phối màu xanh ngọc

Những viên ngọc màu xanh có khiến bạn rung động? Nếu bạn thích gam màu này, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của màu xanh ngọc. Thêm vào đó là những “bật mí” về cách phối màu sơn xanh ngọc để biết gam màu này được sử dụng trong nội thất như thế nào?

Ý nghĩa của màu xanh ngọc

Màu của ngọc bản thân nó chính là sự quyền quý. Nó được hình thành từ sự pha trộn giữa hai màu lục và lam. Sắc xanh này gợi lên vẻ đẹp dịu nhẹ và thanh thoát. Nó cũng là hiện thân của nguồn năng lượng thuần khiết, sự cân bằng, tĩnh lặng.
Về mặt tâm linh, người ta coi đây là sắc màu của may mắn và sự trọn vẹn. Nó cũng tạo ra những vòng bảo vệ con người khỏi những yếu tố tiêu cực, là một gam màu của bình an và thịnh vượng.
Người ta cũng tìm ý nghĩa của màu xanh ngọc liên quan đến các tác động tới sức khỏe và tâm lý con người. Người tiếp xúc nhiều với gam màu này sẽ xuất hiện sự tăng phân giải các axit, tăng cường thể chất, nâng cao sức mạnh cơ bắp, ngăn ngừa và giảm thiểu các bệnh về dạ dày hoặc liên quan đến virus.
Người ta cũng thấy được sự tác động tích cực của màu sắc này đối với việc phát triển các kỹ năng giao tiếp, làm dịu căng thẳng. Các bác sỹ sử dụng màu lam như một liệu pháp màu sắc để hỗ trợ giải quyết các vướng mắc tâm lý.

mau xanh ngoc
màu xanh ngọc

Ý nghĩa của màu xanh ngọc trong phong thủy

Màu xanh ngọc là màu thuộc hành Mộc. Do đó, nó sẽ phù hợp với những người mang mệnh Mộc hoặc Hỏa. Và tất nhiên, sẽ tránh sử dụng cho những ai thuộc mệnh thổ vì mộc khắc thổ. Đây là một điểm cần lưu ý khi chọn màu sơn cho ngôi nhà.
Gam màu này cũng thích hợp với những ngôi nhà có hướng Đông, Đông Nam. Tránh sử dụng sơn màu xanh lam cho mặt tiền và phòng khách của nhà nằm hướng chính Tây và Tây Nam.

Bí quyết phối màu sơn xanh ngọc cho ngôi nhà

Mọi màu sắc đều có thể phối cùng màu trắng. Đây sẽ là lựa chọn an toàn cho bạn. Nhưng nếu bạn thích một phong cách ấn tượng, hãy tham khảo một số phương án phối màu sau:
+ Phối màu xanh ngọc và xanh da trời
+ Phối màu sơn xanh ngọc và màu vàng
+ Phối màu xanh ngọc với sắc hồng
+ Phối màu xanh ngọc cùng xanh lá
Để chắc chắn rằng cách phối màu này mang lại hiệu quả thẩm mỹ như bạn mong muốn, bạn có thể yêu cầu đại lý sơn tư vấn và tiến hành phối màu trên phần mềm.
Những ý nghĩa của màu xanh ngọc hẳn sẽ cho bạn thêm lý do để lựa chọn màu sơn này cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh bí quyết phối màu sơn xanh ngọc mà chúng tôi chia sẻ, nếu cần thêm tư vấn về phối màu và lựa chọn màu sơn, hãy đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Tavaco hân hạnh đồng hành cùng mọi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *